Quy định mới về xuất khẩu tôm sang Australia

Đăng lúc: Thứ năm - 21/05/2020 18:20
Quy định mới về xuất khẩu tôm sang Australia

Quy định mới về xuất khẩu tôm sang Australia

Thương vụ Việt Nam tại Australia thông tin giữa tháng 5, Bộ Nông nghiệp, nguồn nước và Môi trường Australia đã ban hành các điều kiện nhập khẩu mới đối với tôm và các sản phẩm từ tôm chưa làm chín phục vụ tiêu dùng của con người nhập khẩu vào thị trường Australia. Các quy định này có hiệu lực kể từ ngày 1/7/2020.
Theo đó, tôm và các sản phẩm từ tôm chưa làm chín sẽ phải được cơ quan có thẩm quyền chứng nhận đã qua khâu sơ chế loại bỏ chỉ tôm; các sản phẩm này sẽ tiếp tục được kiểm tra dấu niêm phong toàn bộ 100% các lô hàng khi làm thủ tục thông quan tại Australia. Nếu không đáp ứng được các quy định mới này các sản phẩm nêu trên sẽ được hướng dẫn tái xuất hoặc tiêu hủy hoặc xử lý (ví dụ: làm chín).

Những thay đổi về điều kiện nhập khẩu này không áp dụng đối với các sản phẩm đã làm chín, chế biến sâu, tẩm bột, nghiền (BBC) hoặc các sản phẩm tôm có nguồn gốc từ Australia đã chế biến tại cơ sở được phê duyệt của Thai Union. Các điều kiện nhập khẩu mới này sẽ được duy trì tạm thời trong quá trình Australia thực hiện Đánh giá rủi ro An toàn sinh học và các điều kiện nhập khẩu tôm và các sản phẩm từ tôm phục vụ tiêu dùng của con người theo tuyên bố của Giám đốc cơ quan An toàn sinh học của Australia vào ngày 16/5/2017.

Tác giả bài viết: An An
Nguồn tin: Thủy Sản Việt Nam
 

Đối tác - khách hàng

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 4
  • Hôm nay: 1195
  • Tháng hiện tại: 39449
  • Tổng lượt truy cập: 1697443

Lịch vạn niên