VietShrimp 2020 vẫn diễn ra theo đúng kế hoạch

Đăng lúc: Thứ tư - 05/02/2020 12:31
Theo thông tin mới nhất từ Ban Tổ chức, Hội chợ Triển lãm Công nghệ ngành tôm Việt Nam năm 2020 (VietShrimp 2020) vẫn diễn ra theo kế hoạch đề ra. Tuy nhiên, trước đại dịch viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona (nCoV), Ban Tổ chức sẽ thắt chặt hơn công tác tổ chức để đảm bảo an toàn cho người tham dự.

Trong văn bản số 01/TB-VS2020 ban hành mới đây, Ban Tổ chức VietShrimp 2020 cho biết, Hội chợ vẫn sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch. Văn bản nêu rõ, ngày 31/1/2020, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã chính thức tuyên bố tình trạng khẩn cấp trên thế giới đối với dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona (nCoV). Tại Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ cũng đã quyết định thành lập Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh nhằm bảo vệ sức khỏe và tính mạng của người dân. Một số địa phương trên cả nước đã dừng tổ chức các hoạt động văn hóa tập trung đông người, các lễ hội nhằm tránh nguy cơ dịch bệnh lây lan, đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Tuy nhiên, do thời gian khai mạc Vietshrimp 2020 còn cách thời điểm hiện tại khá xa (gần 2 tháng); đồng thời TP. Cần Thơ hiện không nằm trong vùng công bố có dịch. Căn cứ vào điều kiện khí hậu tại Cần Thơ với nền nhiệt cao, khí hậu và môi trường tốt, Ban tổ chức Vietshrimp 2020 đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng, Sở Y tế TP. Cần Thơ lên phương án kiểm tra, giám sát và các biện pháp phòng dịch đảm bảo an toàn, an ninh trong suốt quá trình diễn ra Hội chợ thời gian tới. Ban Tổ chức vẫn luôn theo dõi sát sao tình hình diễn biến dịch bệnh, cũng như mọi khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng ngừa virus corona.

1

VietShrimp 2020 vẫn diễn ra theo đúng kế hoạch

Hội chợ Triển lãm Công nghệ ngành tôm Việt Nam lần thứ ba Vietshrimp 2020 sẽ vẫn diễn ra theo đúng thời hạn và địa điểm: Từ ngày 25 - 27/3/2020 tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ; 108A Lê Lợi, P. Cái Khế, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ. Trong trường hợp bất khả kháng, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp không theo mong muốn, có sự chỉ đạo từ Chính phủ, UBND TP. Cần Thơ và các bộ, ban, ngành, Ban Tổ chức sẽ có thông báo tiếp theo.

Đại diện Ban Tổ chức VietShrimp 2020 cũng cho hay, công tác chuẩn bị cho Hội chợ năm nay được tiến hành hết sức kỹ lưỡng “nhằm tránh mọi nguy cơ”. Sắp tới, Ban Tổ chức sẽ có một buổi làm việc với cơ quan chức năng tại địa phương để lên phương án tốt nhất nhằm đảm bảo các vấn đề liên quan, bao gồm cả công tác phòng chống dịch bệnh. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng sẽ cung cấp một đường dây nóng để hỗ trợ kịp thời khi có sự cố xảy ra.

>> VietShrimp 2020 dự kiến có 200 gian hàng của khoảng 120 - 150 doanh nghiệp trong và ngoài nước ở tất cả lĩnh vực của ngành tôm như: Sản xuất giống; thức ăn; thuốc hóa chất; phụ gia, máy móc thiết bị; công nghệ quản lý, điều hành; dịch vụ, sản phẩm… Cùng đó là 4 phiên hội thảo chính, tập trung bàn về những vấn đề và giải pháp để đưa ngành tôm Việt Nam phát triển bền vững.

 
 
Tác giả bài viết: Hồng Thắm
Nguồn tin: Thủy Sản Việt Nam
 

Đối tác - khách hàng

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 8
  • Hôm nay: 437
  • Tháng hiện tại: 5263
  • Tổng lượt truy cập: 1609082

Lịch vạn niên